GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ GTCC HÀ NỘI

Chặng đường xây dựng và phát triển nhà trường suốt 45 năm qua đã được - lớp lớp cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh các thế hệ phấn đấu không mệt mỏi, dày công vun đắp vì sự nghiệp dạy nghề đã tạo nên trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội ngày nay với niềm tự hàochính đáng, một địa chỉ đào tạo nghề tin cậy trong Thành phố Hà Nội đối với mọi thanh niên, các đối tượng trong xã hội thuộc các thành phần kinh tế có  nhu cầu học nghề tìm đến.Ngày 30  tháng 12  năm 1965  , với quyết định số 6722/QĐ-TCCQ của Chủ tịch Uỷ ban Hành chính Thành phố Hà Nội, Trường Kỹ thuật nghiệp vụ- Giao thông vận tải chính thức được thành lập.

Ra đời trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước ác liệt của nhân dân ta, trải qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, 25 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, đến năm 2010 này, Nhà trường tròn 45 năm xây dựng và phát triển.Chặng đường 45 năm qua,rcùng với sự đổi thay qua các thời kỳ lịch sử của đất nước và Thủ đô, nhà trường đã trải qua nhiều cấp trên trực tiếp quản lý, chỉ đạo :

Từ ngày thành lập đến tháng 7 năm 1987 do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội trực tiếp quản lý và chỉ đạo .

- Tháng 7 năm 1987 , UBND Thành phố Hà Nội quyết định chuyển nhà trường từ trực thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sang Ban Giáo dục chuyên nghiệp Hà Nội trực tiếp quản lý và chỉ đạo . - Tháng 9 năm 1989, UBND Thành phố Hà Nội quyết định sát nhập Ban Giáo dục chuyên nghiệp Hà Nội với Sở Giáo dục Hà Nội, thành lập Sở Giáo dục-đào tạo Hà Nội. Từ đó Nhà trường do Sở Giáo dục-đào tạo Hà Nội trực tiếp quản lý và chỉ đạo .

Tháng 10 năm 1998, UBND Thành phố Hà Nội quyết định chuyển nhà trường từ Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội sang Sở Lao động-thương binh và Xã hội trực tiếp quản lý và chỉ đạo đến nay.Trong thời kỳ Sở Lao động Thương binh và Xã hội quản lý và chỉ đạo, ngày 9 tháng 5 năm2007, Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Giao thông vận tải đã chính lý chính thức được UBND Thành phố ra quyết định số 1815/QĐ-UBND chuyển thành Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội ngày nay.

III. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

1. Tổng số CB ,VC & LĐHĐ: 1 1 3 người

- Trình độ Thạc sĩ: 05 người.

- Trình độ đại học: 54  người

- Trình độ cao đẳng, GVDN: 09 người

- Trình độ trung cấp: 04 người

- Công nhân kỹ thuật bậc cao: 29 người

- Trình độ khác: 12 người

2. Tổng số giáo viên : 88 người

Có đủ tiêu chuẩn chuyên môn theo ngảnh nghề và tiêu chuẩn chức danh .

IV CƠ SỞ VẠT CHẤT PHỤC VỤ ĐÀO TÀO

1 Diện tích nhà. trường sử dụng đào tạo : 20.810m2

- Cơ Sở 1 : Thôn Nguyên xá - xã Minh Khai - Huyện Từ Liêm - Hà Nội: 1 8. 890m2

- Cơ sở 2: '360 Lạc Long Quan - P. Xuân La - .Quận Tây Hồ - Hà Nội: 1 .920m2

2. Nhà cửa và các công trình

- Nhà lớp học 4 tầng: l.921m2

- Nhà làm việc 3 tầng: 380m2

- Dốc tập lái xe :520m2

- Sân tập lái :7:610m2

- xưởng trưởng :820m2

- Đường tập lái xe :2.370m2 .

3. Số phòng học: Bao gồm cả các phòng chuyên môn theo ngành học (20 phòng)

4. Tổng số phương tiện ô tô (các hạng xe): 45 chiếc

5 . Tổng số phương tiện thi công nền: 3 chiếc

6. Tổng số thiết bị dạy học công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, công nghệ Hàn đáp ứng đồng bộ so với nhiệm vu đào tạo