Học sinh 3 rèn luyện năm học 2015-2016

Thứ năm - 27/10/2016 16:38
Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” với 03 nội dung: Rèn luyện đạo đức, tác phong; nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp đã được triển khai quyết liệt trong trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội.
Học sinh 3 rèn luyện năm học 2015-2016

PHONG TRÀO “HỌC SINH 3 RÈN LUYỆN” NĂM HỌC 2015-2016

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” với 03 nội dung: Rèn luyện đạo đức, tác phong; nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp đã được triển khai quyết liệt trong trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội.

Tạo môi trường tốt để rèn luyện

Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Đoàn trường, học sinh trong trường. Ngay từ đầu Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các chi Đoàn thực hiện, sử dụng các hình thức tuyên truyền đa dạng như: qua các pano, áp phích cổ động, qua website của nhà trường, qua các các buổi sinh hoạt của các chi Đoàn, qua các diễn đàn sinh hoạt toàn chi Đoàn...

Để thu được kết quả cao, Đoàn trường tham mưu, đề xuất với Ban Giám hiệu luôn tạo môi trường để học sinh có điều kiện, cơ hội rèn luyện bản thân và nâng cao tay nghề qua các cuộc thi tay nghề của từng khoa, hội thi tay nghề học sinh giỏi...

Đặc biệt, nhà trường còn gắn danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” là tiêu chuẩn để xét học bổng, kết quả rèn luyện đạo đức… qua đó tạo động lực cho học sinh phấn đấu.

Công tác tình nguyện hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào được Đoàn trường quan tâm. Hằng năm Đoàn trường luôn hưởng ứng phong trào hiến máu của Quận Đoàn

hienmau

Tuổi trẻ Nhà trường tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện Tháng Thanh niên 2016

Trong tháng Thanh niên, Đoàn trường nhiệt tình tham gia các chương trình do Quận Đoàn phát động như: thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Nhổn, thành phố Hà Nội; hưởng ứng và tham gia phong trào thể thao, văn nghệ, thanh niên tình nguyện.

Các phong trào thể thao giúp học sinh tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và khéo léo, mặt khác đây cũng là cơ hội nhằm tăng sự đoàn kết, gắn bó của các chi đoàn, tạo được sự hứng khởi, tinh thần thoải mái để học tập tốt hơn.

thethao

Đoàn viên tham gia Giải cầu lông học sinh, sinh viên Thành phố Hà Nội

Nhà trường đã Đăng cai Hội thi tay nghề Thành phố năm học 2015-2016. Hội thi diễn ra an toàn và đạt kết quả tốt. Có 2 đoàn viên học sinh tham gia hội thi và đều được giải ba.

thitaynghehs

Học sinh của trường trong hội thi tay nghề Thành phố năm 2016

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2016

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2016 vừa qua được tổ chức tại Trường. Các sản phẩm tham gia hội thi là công sức của các Đoàn viên Giáo viên trong trường và sự đóng góp ý kiến của các em học sinh rút ra từ quá trình học tập của mình.

Nhà trường có 04 thiết bị được Ban tổ chức đồng ý cho đăng ký tham gia, và rất vinh dự cho trường chúng ta là cả 04 thiết bị của trường tham gia Hội thi đều đạt giải cao: 01 giải nhất; 01 giải nhì; 02 giải ba. Đặc biệt nhà trường là đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi.

Hiện nay, Sở lao động TB&XH Hà Nội đã chọn 02 thiết bị đạt giải nhất và nhì Hội thi Thành phố của Trường tham gia vào Đoàn Hà Nội tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc sắp tới.

tbdttl

Thiết bị của Trường đạt giải tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm Thành phố 2016

Xuất hiện nhiều điển hình

Từ môi trường rèn luyện chuyên nghiệp, nhiều học sinh đã vươn lên hoàn thành đủ các tiêu chí và đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”. Điển hình như em Trần Việt Tuyến, lớp Công nghệ ô tô K8B vừa đạt giải 3 tại Hội thi tay nghề thành phố năm học 2015-2016. Tuyến luôn đặt cho mình một phương pháp học tập khoa học, luôn luôn nỗ lực học tập trau dồi kiến thức và kỹ năng tay nghề. Nhờ vận dụng linh hoạt các kiến thức trong sách vở và thực tế đã giúp em luôn là học sinh giỏi của lớp, nhận được học bổng của trường. Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Tuyến còn rất năng nổ, nhiệt tình trong công tác tình nguyện và phong trào thể thao của trường.

Phạm Thừa Huân lớp Tin K8E cũng là một trong những học sinh tiêu biểu của phong trào. Ngoài học ở trường, em còn tranh thủ làm thêm để có thêm thu nhập và nhất là cơ hội rèn luyện kỹ năng sửa chữa máy tính tại một cửa hàng máy tính gần nhà. Nhờ kinh nghiệm tích lũy khi còn ngồi trên ghế nhà trường cùng bảng thành tích học tập tốt, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp với Huân rộng mở hơn.

Anh Trần Việt Hùng, Bí thư Đoàn trường khẳng định: phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để rèn học sinh song song với rèn nghề. Phong trào không chỉ tạo ra những người thợ có tay nghề vững mà còn phải có đạo đức, nhân cách. Thời gian tới, Đoàn trường sẽ làm tốt hơn việc tuyên dương, nhân rộng điển hình, tạo thêm nhiều sân chơi giúp các em rèn luyện, cùng cố gắng chạm tay đến danh hiệu cao quý này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay18
  • Tháng hiện tại468
  • Tổng lượt truy cập4,029,963
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây