Khai Mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2016

Thứ tư - 06/04/2016 05:47
Sáng nay 06 tháng 4 năm 2016 tại Trường TCN Giao thông công chính Hà Nội, sở LĐTB và XH thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai mạc hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2016 để chuẩn bị cho hội thi thiết bị toàn quốc tại thành phố Cần Thơ vào tháng 11 năm 2016.
Khai Mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2016

KHAI MẠC HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM THÀNH PHỐ HÀ NỘI 2016

m5

tbdt2

Về dự lễ khai mạc có đ/c Mai Thúy Nga phó tổng cục trưởng tổng cục DN, các đ/c thay mặt cho BGĐ sở LĐTB và XH, các phòng ban chức năng của UBND TP, BGH, các nhà giáo trong BGK của trường ĐHSP Kĩ thuật Hưng Yên, đại diện BGH của 19 trường TCN, CĐN trên địa bàn thành phố, các nhóm tác giả, tác giả của 47 thiết bị đào tạo dự thi, các em HSSV các trường và đông đủ các phóng viên báo, đài, truyền hình HN, TW về đưa tin.

m4

Hội thi năm nay có 4 nhóm nghề gồm: Cơ khí - động lực, Điện, Điện tử và tổng hợp ( gồm CNTT, Thời trang, KT nấu ăn) .Trường TCN Giao Thông Công Chính Hà Nội đến với hội thi năm nay với 04 thiết bị tự làm: 01 Mô hình Mạng Clien – Server nghề kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; 02 mô hình nghề Công nghệ Hàn; 01 mô hình nghề Công nghệ ô tô.

Tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố năm 2016 có 47 thiết bị (trong đó có 46 thiết bị là mô hình học cụ, 01 nội dung tham dự Hội thi là phần mềm) đến từ 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp; gồm có: 10 trường cao đẳng nghề, 07 trường trung cấp nghề; 01 trường cao đẳng, 01 trường trung cấp chuyên nghiệp có tham gia hoạt động dạy nghề. Các thiết bị được sắp xếp ở 04 nhóm nghề (nhóm nghề Cơ khí - Động lực 11 thiết bị; nhóm nghề Điện tử 14 thiết bị; nhóm nghề Điện 12 thiết bị; nhóm nghề Tổng hợp 10 thiết bị). Đây là con số không lớn nhưng thể hiện sự nỗ lực của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong phong trào sáng tạo, tự làm thiết bị phục vụ công tác dạy và học nghề.

m6

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Thành phố Hà Nội năm 2016 là cơ hội để đội ngũ cán bộ, giáo viên thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng trí tuệ, sự sáng tạo để tạo ra các thiết bị đào tạo có tính ứng dụng cao vào thực tiễn dạy học tại các cơ sở giáo dục nghề nghệp. Đồng thời đây cũng là dịp để các cơ sở dạy nghề trên địa bàn thành phố học hỏi lẫn nhau về khả năng ứng dụng thiết bị trong công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy nghề, khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm thiết bị đào tạo trong toàn Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo Tổng cục dạy nghề đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức hội thi của TP Hà Nội, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các nhà trường, chúc các trường, các tác giả, nhóm tác giả gặt hái nhiều thành tích trong hội thi. Với sự quan tâm lãnh đạo, BGH Trường TCN Giao thông Công Chính Hà Nội hy vọng các nhóm tác giả dự thi năm nay của nhà trường sẽ mang về thành tích cao, chúc quý thầy bình tĩnh, tự tin, chiến thắng.