Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần - Năm 2022

Chủ nhật - 13/02/2022 17:51

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần - Năm 2022

Trong không khí hân hoan, phấn khởi cả đất nước chào đón năm mới, xuân Nhâm Dần 2022, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022). Sáng ngày 08/02/2022, tại Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây là hoạt động thường niên diễn ra mỗi dịp xuân về của ngành Lao động - Thương binh Xã hội Thủ đô nhằm hướng ứng tích cực phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường.

Dự Lễ phát động có đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng Bộ, Ban Giám đốc Sở, các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Sở, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và Ban Giám hiệu, các phòng, khoa giáo viên, học sinh Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội.

Hình ảnh buổi Lễ

Thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển của ngành Lao động - Thương binh và Xã Hội, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Tết trồng cây đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên.

Với tinh thần nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2022, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây năm 2022 nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên và người lao động trong toàn ngành về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bạch Liên Hương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng cây xanh tại tất cả đơn vị. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phấn đấu quyết tâm thực hiện phong trào hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, thực hiện đúng di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ. Qua đó giới thiệu các gương người tốt, việc tốt, các mô hình trồng, chăm sóc, bảo vệ cây đạt hiệu quả, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp, môi trường sư phạm, thân thiện.

Ảnh: Đồng chí Bạch Liên Hương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần - năm 2022

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng toàn thể đại biểu, cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên và học sinh của Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội tham gia trồng, chăm sóc cây xanh tại các khu vườn trong Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội./.

Hình ảnh trồng cây

Vũ Mạnh Hiếu